CupDien.com >> An toàn điện >> Tiểu Cần tập huấn kiến thức pháp luật về lĩnh vực an toàn điện cho 180 cán bộ ấp, khóm ở các xã và thị trấn

Tiểu Cần tập huấn kiến thức pháp luật về lĩnh vực an toàn điện cho 180 cán bộ ấp, khóm ở các xã và thị trấn

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về an toàn điện, sử dụng điện cho an toàn và hợp lý tránh những tai nạn đáng tiếc về điện có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Vừa qua từ ngày 28/8/2013 đến ngày 30/8/2013, Điện lực Tiểu Cần kết hợp Sở Công Thương, Phòng Công Thương huyện và Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức các lớp tập huấn kiến thức pháp luật về lĩnh vực an toàn điện cho 180 cán bộ ấp, khóm ở các xã và thị trấn thuộc huyện Tiểu Cần. Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị các kiến thức, chủ trương, chính sách quy định về mua, bán điện, tiết kiệm điện và hướng dẫn việc sử dụng điện an toàn trong sản xuất và sinh hoạt. Hình thức tuyên truyền bằng hình ảnh phim tài liệu rất sinh động và phát tờ rơi tuyên truyền được in strain ngữ gồm 02 thứ tiếng Việt và Khmer có kèm ảnh minh họa, số lượng cán bộ ấp, khóm tham dự tại mỗi buổi tuyên truyền khoảng 60 người.

Cán bộ ấp, khóm tham gia tập huấn an toàn điện tại xã Tân Hùng huyện Tiểu Cần

Sau khi được tập huấn các học viên sẽ là những tuyên truyền viên, hướng dẫn cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là đồng bào dân tộc Khmer, vừa mới được cung cấp điện từ dự án cấp điện cho các hộ dân chưa có điện chủ yếu là đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm qua đó góp phần làm giảm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp và tai nạn điện trong nhân dân./.

(Theo: PC Trà Vinh )

GD Star Rating
loading...
GD Star Rating
loading...